Thiết kế phòng karaoke
Search our Site
|
0169-85-11111

Xu hướng áp dụng màn hình LED trong thiết kế karaoke

Nếu không có giá trị về kinh doanh thì không thể nào trở thành xu thế! Áp dụng màn hình Led trong thiết kế nội thất phòng hát karaoke đang là một trào lưu thời thượng đẳng cấp. Mặc dù chi phí đầu tư lúc đầu khá nhiều cho màn hình led nhưng so với giá trị về doanh thu nó thực sự xứng đáng.  MATRIX Light xin giới thiệu vài mẫu thiết kế phòng karaoke sử dụng hiệu ứng màn hình led trong năm 2020.

Xu hướng trang trí nội thất phòng hát sử dụng màn hình led

Màn hình led trong thiết kế karaoke

Công dụng của màn hình LED trong thiết kế thi công phòng karaoke

Màn hình LED có nhiều loại... nhưng đa phần tròng thiết kế karaoke người ta chỉ áp dụng loại màn hình led P10 hoặc P5 trong nhà... nếu có điều kiện bạn nên sử dụng màn hình led P5 sẽ tạo ra được các điểm ảnh mịn hơn, tinh tế và rõ nét hơn.

Màn hình LED được trang trí linh động và đa dạng ở nhiều khu vực nội thất khác nhau, có thể là trên tường, trên trần , sân khấu… tạo ra hiệu ứng ánh sáng, hình ảnh động... hấp dẫn, thu hút và nổi bật.

Hiểu đúng về các loại màn hình LED trong trang trí nội thất phòng hát karaoke

mau phong karaoke dung den led 02

Màn hình led có loại màn hình led ngoài trời và màn hình led trong nhà... tất nhiên nếu là màn hình led ngoài trời sẽ có thêm tính năng chịu nước... và tất nhiên sẽ đắt hơn nhiều màn hình led trong nhà. Tuy nhiên ta đang áp dụng màn hình led trong thiết kế nội thất karaoke... chính vì vậy mình chỉ nên sử dụng màn hình led nội thất trong nhà.

mau phong karaoke dung den led 01

Màn hình led P5 và P10 thường có kích thước 16 cm x 32 cm... nếu biết cách vận dụng thiết kế để bố trí những mảng tấm màn hình led hợp lý bạn sẽ có những phòng karaoke lung linh, huyền ảo và vô cùng ấn tượng.

Đặc điểm thú vị của màn hình led là chúng ta hoàn toàn rất dễ tạo ra những hiệu ứng màn hình led sinh động và có thể thay đổi liên tục theo thời gian. Màn hình led không quá đắt chi phí... chỉ khoảng 200k trên 1 bảng led... và khi sử dụng màn hình led rất bền và không gây tốn điện...

mau phong karaoke dung den led 04

Thiết kế phòng karaoke nhiều màn hình led LED có tốn kém chi phí không?

Màn hình led tiết kiệm điện năng, dễ thi công và lắp đặt, chi phí đầu tư thì bình thường... không quá cao. Lập trình hiệu ứng màn hình led... các bạn có thể lập trình theo phương pháp Online hoặc Offline... hoặc cảm biến theo nhạc hoặc Automatic

Nếu lập trình offline các bạn chỉ cần đầu tư 1 chiếc Card là tất cả hiệu ứng của phòng karaoke của bạn sẽ chạy theo lập trình tự động có sẵn... Còn nếu lập trình online tất nhiên bạn phải tốn hơn cho mỗi phòng karaoke một chiếc laptop và 1 người điều khiển. Lập trình online sẽ giúp bạn thay đổi hiệu ứng được liên tục... Thông thường lập trình theo phương pháp Online sẽ chỉ áp dụng cho phòng karaoke Vip, lớn... hoặc Bar sàn... còn với phòng karaoke diện tích nhỏ dưới 60 m2 bạn chỉ cần làm lập trình Offline để màn hình led của bạn được chạy ổn định và dễ dàng sử dụng hơn, chi phí đầu tư thấp hơn.

mau phong karaoke dung den led 12

Xu hướng tiết kiệm điện khi sử dụng màn hình led

mau phong karaoke dung den led 11

Để biết có tốn kém chi phí không ta cần phân tích màn hình LED có tốn điện không?

Về nhiệt năng hao tổn trong quá trình sử dụng thì màn hình LED sản sinh rất ít nhiệt năng.Với các đền chiếu sáng sử dụng công nghệ cũ bạn có thể thấy bầu không khí như nóng lên, trong khi đó nhiệt năng toả ra từ bóng đèn được xác định là nguyên nhân gây lãng phí điện. Trong khi bóng màn hình LED mới có thể tiết kiệm đến 70% điện năng tiêu thụ so với thông thường.
Còn về hiệu suất phát quang thì màn hình LED có hiệu suất thấp. Có thể so sánh với đèn huỳnh quang thì màn hình LED có khả năng phát sáng với hiệu suất thấp hơn là 50%. Tức là màn hình LED có khả năng phát sáng gấp đôi đèn huỳnh quang. Như vậy màn hình LED cũng là lựa chọn không chỉ đảm bảo cho việc thi công trang trí phòng karaoke đẹp, bắt mắt, ấn tượng mà còn cho bạn phương án tiết kiệm nữa.

mau phong karaoke dung den led 08

mau phong karaoke dung den led 09

mau phong karaoke dung den led 05

Xu hướng ổn định của Màn Hình Led

mau phong karaoke dung den led 04

Điểm mạnh của màn hình LED là ánh sáng rất ổn định dù nguồn điện có chập chờn

Còn về tổng thể đầu tư màn hình LED chi phí đầu tư ban đầu sẽ nhiều hơn, nhưng được lại bạn lại có thể tiết kiệm các chi phí phát sinh trong thời gian dài sử dụng về sau, và cái được hơn nữa là bạn có một phòng hát karaoke đẹp, được ưa chuộng và yêu thích bởi nhiều khách hàng. Từ đó giúp công việc kinh doanh của bạn được tăng doanh thu thì đây chính là một phương cách tiết kiệm thông minh hơn bao giờ hết.

Đề được tư vấn chi tiết và đầy đủ hơn bởi các kiến trúc sư dồi dào kinh nghiệm lĩnh vực thiết kế thi công nội thất karaoke, cũng như tìm hiểu về các thế mạnh trong trang trí, thiết kế nội thất xin vui lòng liên hệ với MATRIX Light.